Salad Station

Phone: 1900 27 27 68

Tân Phú, Tp HCM

CÁC LOẠI RAU XÀ LÁCH Ở SALAD STATION

Hiện nay Salad Station có hơn 10 loại rau khác nhau, để khách hàng lựa chọn cho món salad tự chọn của mình. Trong đó có bao gồm 5 loại xà lách phổ biến dùng để ăn tươi. Nhưng liệu rằng các bạn có phân biệt được sự khác nhau của các loại xà lách đó, và giá trị dinh dưỡng của từng loại mang đến cho cơ thể?

Salad Station sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó.

I. Vậy xà lách là gì?

/Upload/files/Rau%20xa%20lach.jpg

Xà lách (tên khoa học: Lactuca sativa) là một loài thực vật thuộc họ Cúc, chủ yếu được trồng để thu hoạch lá. Xà lách thường được phục vụ với các món salad, ngoài ra có thể dùng chung với sandwich, súp, các món cuốn và các món nướng.

Fun fact: Với hàm lượng nước lên đến 95%, xà lách luôn được ăn tươi chứ không qua chế biến. Ngoài ra, để giữ được sự tươi, rau xà lách cũng không nên đông lạnh, sấy khô hoặc đóng hộp.

II. Năm loại xà lách phổ biến có mặt tại Salad Station

  1. Xà lách Romaine

/Upload/files/Romaine.jpg

Xà lách Romaine có kết cấu dài và xoăn, những chiếc lá tán rộng, màu xanh đậm được kết nối với nhau nhờ những đường gân trắng chắc chắn ở giữa.

Khi ăn, xà lách Romaine giòn và có hương vị ngọt, thơm.

  1. Xà lách Mỹ

/Upload/files/Xa%20lach%20My.jpg

Kết cấu của xà lách Mỹ đặc biệt hơn các loại xà lách khác với hình dạng búp như bắp cải, các lá cuộn lại với nhau. Lớp lá ở ngoài có màu xanh nhạt hơn xà lách Romaine, và trắng dần vào các lớp lá ở trong.

Xà lách Mỹ mang lại cảm giác giòn, mọng nước, kèm vị nhẹ và không hăng nên rất được ưa dùng trong các món salad trộn.

  1. Xà lách lolo tím

/Upload/files/Xa%20lach%20lolo%20tim.jpg

Các tầng lá của xà lách lolo tím xoăn và xoè rộng, có màu xanh nhạt ở giữa và chuyển dần sang màu đỏ thẫm hoặc đỏ tím ở các cạnh.

Xà lách lolo tím giòn, hơi dai và có vị nhẵn, tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.

  1. Xà lách xanh

/Upload/files/Xa%20lach%20xanh.jpg

Xà lách xanh cũng có kết cấu giống như xà lách lolo tím. Nhưng như tên gọi của nó, xà lách xanh mang lại một màu xanh tươi hấp dẫn.

Mùi vị nhẹ nhàng, ngon ngọt, xà lách xanh thường được dùng trong các món cuốn và salad.

  1. Xà lách frise

/Upload/files/Xa%20lach%20Frise.jpg

Fun fact: Mặc dù được gọi là xà lách frise, nhưng thực chất frise không phải là một loại xà lách. Frise là một loại có họ hàng với rau diếp xoăn và rau cúc đắng.

Những chiếc lá của xà lách frise giống cây dương xỉ, xanh ở bên ngoài và chuyển sang vàng xanh ở trung tâm. Xà lách frise mang đến một vị đắng nhẹ và cay nhẹ như tiêu.

III. Giá trị dinh dưỡng có trong các loại rau xà lách

/Upload/files/gia%20tri%20dinh%20duong%20trong%20salad.jpgCác loại xà lách kể trên mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích về sức khoẻ. Ngoài những loại vitamin như A, C, K, hay những khoáng chất như sắt, canxi, kali, những thông số dinh dưỡng có được từ các loại xà lách trên cũng được mọi người quan tâm đến, đặc biệt là những người đang ăn kiêng hoặc các gymer.

Lượng carbs có trong 100g xà lách là chưa đến 4g, ít hơn rất nhiều so với lượng carbs trong 100g bánh mì là 52.6g, hay trong sầu riêng là 28g. Do đó những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn nhiều xà lách trong bữa ăn mà không sợ việc quá nhiều đường được thu nạp vào cơ thể. Lượng calories và chất béo thấp cũng giúp cho người dùng có thể dùng một lượng lớn mà vẫn có thể kiểm soát được cân nặng của mình. 

Fun fact: Để tối đa hoá việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ xà lách, các bạn hãy chọn những chiếc lá có màu xanh đậm hơn, vì chúng có nhiều chất dinh dưỡng hơn những chiếc lá xanh nhạt.

IV. Mẹo chọn sốt phù hợp với các món salad tự chọn

Salad Station sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn sốt sao cho phù hợp với các loại xà lách trong món salad tự chọn.

/Upload/files/Cac%20loai%20sot.jpg

Với những loại xà lách có vị ngọt như xà lách Romaine, xà lách Mỹ và xà lách xanh, các bạn nên chọn loại sốt mặn như sốt mè rang để làm nổi bật vị ngọt của xà lách hơn. Bên cạnh đó, sốt chua béo sốt dầu dấm có vị chua sẽ tạo nên mùi vị hấp dẫn và lạ miệng. Ngoài ra, kết hợp với loại sốt cay như sốt béo cay cũng sẽ là một sự kết hợp mới mẻ, thú vị, có thể gây nghiện cho người dùng.

Còn đối với những loại xà lách có vị đắng nhẹ như xà lách lolo tím và xà lách Frise, kết hợp với loại sốt ngọt như sốt tỏi trứng sẽ làm trung hoà vị đắng, giúp các bạn dễ dàng thưởng thức món salad tự chọn hơn.

Ở Salad Station còn có các loại sốt không béo như sốt chanh dây, sốt mù tạt mật ongsốt chua, rất thích hợp với món salad cho các bạn đang giảm cân.

Hãy đến với Salad Station và chọn cho mình loại sốt phù hợp nhất với bản thân để có được một phần salad tự chọn đầy thơm ngon và dinh dưỡng nhé!

---------------------------

Chi nhánh 1: 666/46/1 đường 3/2, phường 14, quận 10.
Chi nhánh 2: Tầng 02, Viettel Complex Building, 285 CMT8, phường 12, quận 10.
Giờ mở cửa: 7:00 - 22:00 (CN1)/ 7:00 - 21:00 (CN2)
Website: https://saladstation.vn/
Hotline: 1900 27 27 68
Link xem menu: https://bit.ly/2Qsrpuw