Salad Station

Phone: 1900 27 27 68

Tân Phú, Tp HCM

Cân nặng luôn là vấn đề muôn thuở đối với các chị em phụ nữ. Để có được thân hình như ý, nhiều chị em đã áp dụng những cách phản khoa học như là nhịn ăn, điều này hoàn toàn sai. Ăn uống khoa học mới là cách giảm cân thông minh. Tại bài viết này, Salad Station sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm nước sốt salad giảm cân khoa học nhé.

Nước sốt mật ong mù tạt

Nếu bạn không quen ăn mù tạt cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì chúng ta có thể tuỳ chỉnh lượng mù tạt theo ý mình nhé. Mật ong khi kết hợp cùng với mù tạt sẽ tạo nên một vị cay ngọt rất riêng, dịu nhẹ chứ không quá nồng. Rất phù hợp làm nước sốt cho salad, đặc biệt tốt với những ai muốn giảm cân.

Cách làm sốt salad giảm cân khoa học

Cách làm nước sốt salad giảm cân khoa học này hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau: mù tạt, mật ong, dầu hạt cải, dấm táo… Sau đó, bạn trộn tất cả nguyên liệu trên vào với nhau, đánh đều tay cho đến khi sánh mịn là được.

Bạn có thể bảo quản trong tủ mát từ ba đến năm ngày để sử dụng đấy nhé.

Xem ngay cách ăn khoai lang giảm cân hiệu quả nhất 2020

Nước sốt chanh leo

Chanh leo vốn sẵn có vị chua ngọt tự nhiên, dễ ăn và không gây ngán nên rất được chị em yêu thích và đem vào kết hợp với món salad. Chanh leo không gây béo nên được khuyến khích dùng làm nước sốt cho những ai mong muốn điều chỉnh vóc dáng trở nên thon gọn hơn. 

Cách làm sốt salad giảm cân khoa học

Nước sốt chanh leo được làm đơn giản vô cùng nhé. Bạn bổ đôi quả chanh leo, bỏ bớt hột cho dễ ăn nè. Đem nước chanh leo hoà cùng 5 muỗng cà-phê đường, sau đó là ½ muỗng cà-phê muối, cùng 1 muỗng nhỏ dầu ăn để tạo độ mượt mà cho món salad. 

Để sở hữu vị tự nhiên trọn vẹn, bạn nên dùng món sốt chanh leo cho những món salad tôm, thịt gà hoặc cá hồi… nhé.

Nước sốt xoài

Có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy lạ khi dùng xoài làm nước sốt, nhưng với salad, xoài là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

Cách làm nước sốt salad giảm cân khoa học với xoài rất dễ nhé. Bạn lấy xoài chín gọt vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ. Sau đó cho xoài, dầu olive, và chút muối vào xay nhuyễn. Trút ra hũ thuỷ tinh, rưới một thìa dầu olive lên bề mặt nữa sẽ giúp hũ sốt salad của bạn được bảo quản ngon lành tốt hơn đấy nhé. Bạn đem hũ đậy kín rồi bỏ vào tủ lạnh để dùng dần nha.

Cách làm sốt salad giảm cân khoa học

Nước sốt xoài có vị ngọt thơm. Xoài cũng được chứng minh là thực phẩm cực tốt cho sức khoẻ, nên ăn hằng ngày nữa đó. Vậy thì sao chúng mình không thử ngay món sốt vừa ngon vừa tốt này chứ?

Nước sốt sữa chua

Khi bạn đam mê nước sốt phô mai béo ngậy nhưng lại muốn giảm cân, đây là món thay thế tuyệt vời cho bạn. Nước sốt salad sữa chua sẽ cho bạn thỏa mãn cảm giác béo ngậy trong sự an tâm tuyệt đối về cân nặng.

Cách làm sốt salad giảm cân khoa học

Cách làm nước sốt salad giảm cân khoa học cùng sữa chua lại cực kỳ đơn giản. Bạn lấy một hũ sữa chua, một ít nước cốt chanh, một muỗng cà-phê muối tiêu, một thìa súp dầu olive vào chung một cái tô và trộn đều lên. Đến khi hỗn hợp sánh lại, bạn cho vào thêm một ít rau thơm xắt nhỏ vào nữa để tăng thêm hương vị nha. Vậy là hoàn thành món nước sốt sữa chua tươi béo mà.

Nước sốt mayonnaise trứng gà tự làm

Đừng vội bỏ qua món sốt này bởi chữ “mayonnaise” bạn ơi! Chúng ta sẽ tự làm món sốt mayonnaise của riêng mình, hoàn toàn tách béo bạn nhé.

Bạn tách lấy lòng đỏ một quả trứng gà, cho vào một cái tô lớn. Cho tiếp vào 3 muỗng giấm táo nè, 1 muỗng nhỏ muối, 1 chút mù tạt vàng rồi đánh đều lên nha bạn. Sau đó cho dần dần dầu olive vào, vừa đánh vừa rưới dầu cho đến khi hỗn hợp đặc sánh và mịn màng.

Đây là món sốt mayonnaise dành riêng cho những bạn muốn giảm cân đó nha.

Cách làm sốt salad giảm cân khoa học

Nước sốt cam và giấm Balsamic

Giấm Balsamic được bán phổ biến ở những cửa hàng thực phẩm ngoại nhập. Đây là loại giấm nổi tiếng bởi khả năng giữ trọn hương vị tự nhiên trong các món salad hoa quả, rau củ. 

Cách làm nước sốt salad giảm cân khoa học từ sự kết hợp của nước cam tươi và giấm Balsamic không chỉ giúp món ăn giữ trọn hương vị tươi ngon tự nhiên mà còn có tác dụng tích cực với sức khoẻ. 

Trong cam chứa nhiều Vitamin C, chất xơ và những nguyên tố vi lượng khác giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, qua đó, lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy nhanh hơn. Thêm nữa, món sốt này còn góp phần thúc đẩy hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn.

Cách làm sốt salad giảm cân khoa học

Cách làm nước sốt này không thể đơn giản hơn như sau: bạn cho 1 muỗng canh giấm Balsamic hòa cùng với nước cam tươi (khoảng nửa quả cam, bỏ hạt) là hoàn tất rồi nè. Rất nhanh đúng không nào ?

Trên đây là những cách làm nước sốt salad giảm cân khoa học mà Salad Station muốn gửi đến các bạn. Đây đều là những món sốt salad ngon được yêu thích và có ích bậc nhất trong việc giảm cân.

Nguồn: Saladstation.vn

Tìm hiểu thêm: