Salad Station

Phone: 1900 27 27 68

Tân Phú, Tp HCM

Cá ngừ là loài cá biển rất quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Bạn có thể chế biến cá ngừ thành nhiều món ngon khác nhau như hấp, kho, ăn với cơm hoặc trộn với salad. Trong đó, cách làm salad cá ngừ là sản phẩm được yêu thích của rất nhiều người đấy nhé.

Lợi ích tuyệt vời của cá ngừ cho sức khỏe con người

- Tăng cường hỗ trợ tim mạch nhờ tác dụng làm giảm cholesterol xấu có hại với cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

- Giúp phát triển trí não với nhiều Omega 3 có trong thành phần của cá.

- Trong cá ngừ có chứa rất nhiều sắt và vitamin B12 giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả chỉ với một khẩu phần ăn.

- Và cá ngừ rất tốt cho gan nhờ chứa nhiều DHA, EPA, Taurine giúp thúc đẩy sự tái tạo của các tế bào gan.

- Cá ngừ còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt do chứa nhiều năng lượng mà ít calories. Thế nên, cá ngừ là thành phần quen thuộc trong thực đơn Eat Clean.

 Cách làm salad cá ngừ 1

Với nhiều lợi ích sức khỏe như vậy, bạn hãy cùng Salad Station tìm hiểu các cách làm salad cá ngừ thơm ngon và dinh dưỡng ngay nhé.

Salad cá ngừ ngâm dầu trứng luộc

Cá ngừ mặn mặn thêm một ít trứng luộc béo bùi, sẽ mang đến cho bạn sự kết hợp tuyệt vời với các loại rau củ đó nhé. Cùng Salad Station vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu

Cá ngừ (loại cá ngừ ngâm dầu, đóng hộp)1 hộp
Xà lách100g
Cà chua bi5-6 quả
Quả olive đen6 quả
Hành tây1/2 củ
Cà rốt1 củ
Khoai tây1 củ
Trứng gà2 quả
Sốt mayonaise 
Gia vị: đường, muối, dầu olive, giấm gạo, tiêu xay 

Sơ chế thực phẩm

- Các loại rau củ bạn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút để loại bỏ các chất độc hại. Sau đó bạn vớt tất cả lên để ráo nước nhé.

- Bạn đem cà chua bi cắt ra làm đôi. Olive đen cắt lát nhỏ vừa ăn. Xà lách cắt từng lá ra thành miếng. Hành tây cắt thành lát mỏng.

Cách làm salad cá ngừ 2

- Cà rốt bào vỏ, sau đó cắt thành dạng sợi nhỏ. Khoai tây bạn đem hấp chín rồi bỏ vỏ, nghiền nhuyễn cùng chút xíu muối cho đậm đà, sau đó để ra một chén riêng nha.

- Trứng gà bạn luộc chín rồi bóc bỏ, sau đó cắt làm bốn nhé.

Cách làm salad cá ngừ 3

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho hỗn hợp 15ml giấm gạo, một muỗng canh dầu olive, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê tiêu, thêm một muỗng cà phê muối vào chung và khuấy đều.

Bước 2: Bạn cho vào một nửa số hành tây đã cắt ở trên vào phần nước sốt này và để im trong khoảng 5 phút nhé.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô lớn, rưới nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên và trộn đều.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho cá ngừ và sốt mayonnaise vào nữa, trộn đều rồi cho ra dĩa và thưởng thức cùng khoai tây nghiền.

Cách làm salad cá ngừ 4

Xem thêm cách làm salad cà chua bi tại đây

Salad cá ngừ áp chảo tươi ngon

Thay vì cá ngừ ngâm dầu đóng hộp, bạn hoàn toàn có thể làm salad cá ngừ áp chảo theo cách của người Nhật nhé. 

Nguyên liệu

Cá ngừ (loại cá ngừ ngâm dầu, đóng hộp)1 hộp
Xà lách100g
Cà chua bi5-6 quả
Rau xà lách6 quả
Đậu que1/2 củ
Chanh tươi1 củ
Tỏi bắm1 lượng vừa
Sốt mayonaise 
Gia vị: đường, muối, dầu olive, hạt nêm, tương ớt 

Sơ chế nguyên liệu

- Cá ngừ bạn rửa sạch cắt lát vừa ăn, sau đó ướp với chút muối, hạt nêm, tiêu đều hai mặt. Tiếp theo, bạn rửa sạch những nguyên liệu còn lại và ngâm với nước muối loãng trong khoảng năm phút.

 Cách làm salad cá ngừ 5

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho chút dầu ăn rồi phi thêm chút tỏi cho thơm. Bạn cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

 Cách làm salad cá ngừ 6

Bước 2: Cà chua bi bạn bổ làm đôi. Cho xà lách, đậu que vào một cái tô lớn, cho thêm 1 chút muối, 1 muỗng đường, 1 chút dầu ăn, nước cốt chanh, cho thêm cà chua đã bổ đôi ở trên vào và trộn đều.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho tương ớt và sốt mayonnaise vào chung một cái tô, sau đó trộn lên thật đều. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé.

Cách làm salad cá ngừ 7

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho phần rau trộn ra dĩa xếp cá ngừ lên trên và rưới sốt lên là có thể thưởng thức nhé. 

Cách làm salad cá ngừ 8

Salad cá ngừ sốt mè rang

Mè rang là loại sốt được người tiêu dùng ưa thích nhất. Nên hôm nay các bạn hãy cùng Salad Station đổi gió làm thử món Salad cá ngừ sốt mè rang này nhé.

Nguyên liệu

Khoai lang1 củ
Ớt chuông1 quả
Cần tây100g
Dưa chua100g
Hành tím/ hành tây1 củ nhỏ
Cá ngừ đóng hộp1 hộp
Sốt mè rang Kewpie2 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên bạn rửa sạch khoai lang rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn, cắt xong bạn ngâm ngay vào thau nước muối pha loãng tầm 15 phút để giảm độ thâm và làm sạch nhựa của khoai. Sau đó bạn cho vào nồi, thêm 1/3 muỗng cafe muối cùng với 1 lượng nước ngập khoai. Bật lửa luộc khoảng 15 phút, lâu lâu bạn dùng đũa để xiên khoai kiểm tra độ chín nha. Khoai vừa thì bạn để nguội./Upload/images/so-che-cu-qua.jpg

- Hành tím bạn lột vỏ rồi rửa nước chung với ớt chuông, cần tây sau đó bạn xắt hạt lựu từng loại nha. Nhớ giũ nhẹ cho ráo nước trước khi xắt nhé! Nếu bạn ngại hành tím có vị hăng thì chuẩn bị một tô nước pha chút chanh/giấm để xắt xong bạn có thể ngâm hành khoảng 15 phút rồi vớt ra.

- Với dưa chua thì bạn vắt kiệt nước rồi cũng xắt hạt lựu như những nguyên liệu trên.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn.

Bước 2: Bạn mở hộp cá ngừ, loại bỏ nước dầu ngâm và vớt lấy phần thịt cá cho vào tô nguyên liệu.

Bước 3: Với bước này bạn chỉ cần rưới đều nước sốt lên lớp trên của salad, trộn đều tay và có thể thưởng thức ngay.

/Upload/images/salad-ca-ngu-sot-me-rang.jpg

(*) Ngoài nước sốt Kewpie thì bạn có thể tham khảo thêm cách làm sốt mè rang từ Salad Station nhé.

Salad cá ngừ bắp cải

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết được những giá trị dinh dưỡng và chất xơ của bắp cải mang lại, phù hợp để bổ sung vào chế độ giảm cân và duy trì vóc dáng chuẩn. Còn gì bằng khi được kết hợp với cà ngừ để cho ra thành phẩm salad tươi ngon, tròn vị với vài thao tác đơn giản. Hãy bỏ túi ngay cách làm Salad dưới đây nhé!

Nguyên liệu

Bắp cải tím/ Bắp cải Radicchio200g
Cà rốt50g
Hành tím/ hành tây1 củ nhỏ
Cá ngừ đóng hộp1 hộp
Sốt mayonaise 

Sơ chế nguyên liệu

- Trước tiên bạn lấy bắp cải bào thành sợi mỏng, rồi ngâm với nước muối nước pha loãng tầm khoảng 15-20 phút để sạch, đẹp màu và giữ được độ giòn. Sau đó vớt ra để thật ráo, nhớ là tách bỏ những lá già và xanh ở lớp ngoài rồi hẳn bào nhé.

- Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cũng bào thành sợi như bắp cải./Upload/images/so-che-nguyen-lieu.jpg

- Dùng 1/2 quả chanh vắt nước cốt vào chén.

- Tách vỏ 1 tép tỏi và rửa ớt rồi băm nhuyễn cùng nhau nha.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn chuẩn bị tô cho bắp cải và cà rốt vào, vắt thêm 1/3 quả chanh, đảo đều để khoảng 5 phút. Với bước này sẽ giúp cho nguyên liệu trong tô được thấm hơn khi rưới sốt mayonaise vào nè.

Bước 2: Pha chế nước sốt gồm có 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sốt mayonaise, 1 ít tỏi băm với ớt. Sau đó bạn đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp tan và sánh mịn thì bạn nếm thử nhé.

Bước 3: Bạn rưới đều nước sốt đã pha vào tô bắp cải. Nhưng nếu tô cải trộn bị đọng nước chanh ở dưới đáy tô thì bạn nên chắt nước này bỏ ra nhé, để khi rưới sốt vào sẽ không bị loãng. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp lên nha.

Bước 4: Bày trí thành phẩm ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức thôi nè./Upload/images/salad-ca-ngu-bap-cai.jpg

Vị ngọt giòn của bắp cải kết hợp cùng với sốt béo chua ngọt, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác thanh mát và vô cùng hấp dẫn về mặt thẩm mỹ lẫn hương vị.

Salad cá ngừ bơ

Với những cách làm ở trên đa số salad đều được trộn với nhiều loại rau, thì với cách làm này bạn có thể thay đổi salad cá ngừ với nguyên liệu là quả bơ thử nhé.Mặc dầu trong bơ nhiều hàm lượng chất béo và calo cao nhưng chất xơ của bơ có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa trong dạ dày, giúp bạn có cảm giác no lâu. Cùng nhau vào bếp để thực hiện món salad cá ngừ kết hợp với bơ này nhé.

Nguyên liệu

1 quả
Rau mùi1 quả
Cần tây100g
Dưa leo1 quả
Hành tím/ hành tây1 củ nhỏ
Cá ngừ đóng hộp1 hộp
Gia vịdầu mè, đường, muối

Sơ chế nguyênliệu

- Trước tiên bạn lột vỏ hành tây, nhặt rau mùi rồi rửa sạch qua nước cùng với dưa leo.

- Tiếp theo bạn bổ đôi quả bơ, bỏ hạt và thái hạt lựu.

- Rau củ ráo nước bạn bạn băm nhuyễn rau mùi, hành tím thì cắt sợi. Sau đó cho hành vào tô nước lạnh để hành được giòn và giảm bớt mùi hăng.

- Còn chanh bạn sẽ cắt đôi để vắt lấy nước vào chén.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chúng ta chuẩn bị nước sốt trước nhé! Nước cốt chanh đã vắt sẵn bạn cho thêm 2 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường trắng, 1/4 muỗng cafe muối rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp tan ra.

(*) Tùy theo khẩu vị của mỗi người nên bạn nhớ nếm trước nhé, để bổ sung những gia vị còn thiếu nè.

Bước 2: Khui hộp cá ngừ, chắt bỏ nước ngâm chỉ lấy phần thịt rồi cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn như bơ, hành tây, dưa leo, rau mùi. Sau đó, rưới đều nước sốt và trộn nhẹ tay cho đến khi các nguyên liệu được thấm đều nước sốt.

Bước 3: Cuối cùng, bạn bày trí thành phẩm ra đĩa theo ý mình thích. Vậy là bạn đã hoàn thành xong 1 phần salad bơ cá ngừ rồi, chỉ còn thưởng thức nữa thôi./Upload/images/salad-ca-ngu-bo.jpg

Một món salad tuyệt vời, vừa tốt cho sức khỏe khi giảm cân lại vừa lạ miệng thì không thể bỏ lỡ đúng không nè.

Trên đây là những cách làm salad cá ngừ phổ biến nhất. Bạn có thể thay đổi cho bữa ăn thêm phong phú hơn nha.

Tham khảo thêm cách làm món salad bơ cá ngừ cực đơn giản

Nếu một ngày bạn bận rộn mà bỗng dưng thèm salad cá ngừ, hãy nhớ đặt hàng với Salad Station là có ngay. Ở đây, chúng mình có những món salad cực ngon và hoàn toàn dinh dưỡng. Bạn có thể tùy chọn thành phần theo chính sở thích của mình nữa nhé.

Tác giả: Saladstation.vn

Tìm hiểu thêm: