Salad Station

Phone: 1900 27 27 68

Tân Phú, Tp HCM

Trái dâu tây là một loại quả có thân hình “cute phomai que” hơn những loại khác. Màu sắc đỏ tươi rực rỡ cùng hương vị chua ngọt mát lành khiến dây tây trở thành một item khiến mọi cô nàng đều yêu thích. Tuyệt vời nhất chính là cảm giác được ăn những quả dâu tây tươi đỏ căng mọng trong một ngày đầy nắng. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ một món ăn vừa đẹp da lại giữ dáng thì hãy tham khảo ngay cách làm salad dâu tây mà Salad Station sắp giới thiệu đến bạn ngay dưới đây.

Cách làm salad dâu tây

Cách làm salad dâu tây

Nguyên liệu

Dâu tây10 trái
Rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi)1 bó
Hành tím1 củ
Hạnh nhân hoặc lạc rang giã vụn 
Phô mai vụn 
Giấm1 muỗng canh
Đường1 muỗng canh
Dầu Oliu1/2 muỗng cà phê

Cách làm

- Bạn nhặt lấy lá và phần thân non của rau bina, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

- Còn với dâu tây sau khi bạn rửa kỹ với nước thì cắt đôi hoặc làm 4, hạt lựu tùy theo bạn thích.

- Hành tím lột vỏ, cắt khoanh rồi ngâm với 1 ít nước chanh/giấm để bớt hăng và giòn hơn khi ăn.

- Pha nước sốt trộn rau: giấm 1 muỗng canh, đường 1 muỗng canh, dầu olive 1/2 muỗng cà phê. Bạn khuấy đều hỗn hợp trên và nếm thử. Do dâu sẽ có vị chua ngọt tùy mùa, nên bạn cũng nên dùng thử 1 lát dâu cùng lúc với phần sốt đã pha để điều chỉnh vị cho hợp bạn nhé!

- Sau khi đã chuẩn bị xong bạn cho tất cả nguyên liệu vào tô gồm có: rau bina, dâu, hạnh nhân, hành tím rồi rưới đều sốt dầu giấm lên trên. Dùng đũa đảo nhẹ vài cái, cho sốt được trọn vị hơn. Cuối cùng, bạn rắc phomai lên và thưởng thức thôi nè.

Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay 1 đĩa salad dâu tây giàu vitamin và chất xơ cho cơ thể. Để món salad thêm tươi mát hơn thì sau khi trộn bạn có thể bỏ vào tủ lạnh tầm khoảng 10 phút rồi dùng nha.

Nguồn: Saladstation.vn

Tìm hiểu thêm: