Salad Station

Phone: 1900 27 27 68

Tân Phú, Tp HCM

Những món salad rau củ vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Mà cách làm lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Đây quả thực là món ăn tuyệt vời, rất phù hợp với nhịp sống hiện đại ngày nay. Các bạn có thể chế biến món salad này trong tất cả các bữa ăn mà không cần phải lo lắng đến việc tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức của mình. Với cách hướng dẫn làm salad trộn rau củ đơn giản dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình.

1. Salad cà chua bi

Cà chua bi là loại quả mang nhiều thuộc tính tốt, không chỉ giúp bạn được trẻ hóa làn da mà còn có khả năng kiềm chế việc tạo ra những tế bào mỡ, hấp thụ chất béo dư thừa. Nên chị em phụ nữ thường hay dùng để làm nước ép uống hoặc ăn sống.

Chúng ta có thể đổi vị liên tục khi kết hợp cà chua bi các loại rau củ quả khác thành món salad cà chua bi chỉ với vài bước đơn giản sau.

Salad cà chua bi

Nguyên liệu

Cà chua bi15 -20 quả
Hành tím2 củ
Hành lá, ngò 
Phomai Feta/ Phomai Mozzarella 
Giấm2 muỗng canh
Đường1 muỗng canh
Muối 
Tiêu 
Dầu olive 

Cách làm

- Cà chua, hành, ngò sau khi bạn rửa sạch thì bổ đôi cà chua nhớ bỏ mắt đen nha, hành và ngò băm nhỏ, hành tím cắt hạt lựu.

- Phomai bạn có thể cắt vuông hoặc vụn nhỏ theo tùy thích của mình.

- Nước sốt bạn pha giấm, đường với định lượng trên, thêm 1/2 muỗng tiêu và muối, 1/2 dầu olive khuấy đều đến khi hỗn hợp tan.

- Trộn đều cà chua, hành tím với nước sốt dầu giấm cho thấm, sau đó rắc hành ngò và phomai lên bề mặt. Vậy là bạn có thể thưởng thức món salad hấp dẫn rồi.

*Lưu ý: không nên ăn cà chua khi chưa chín hoặc lúc bụng đang đói vì các thành phần trong quả cà chua sẽ phản ứng với axit khiến dạ dày sẽ khó tiêu và dễ gây đau bụng.

Xem ngay cách làm salad dâu tây tươi mát cho làn da khỏe đẹp tại đây

2. Salad xà lách cà chua

Salad xà lách cà chua là một món ăn rất quen thuộc với những bạn nghiện rau quả. Nhưng giữa cách chế biến của Salad Station so với cách làm salad của bạn sẽ khác như thế nào thì mình cùng sải bước xem thử nhé!

Salad xà lách cà chua

Nguyên liệu

Xà lách1 cây
Cà chua2 quả
Rau thơm 
Sốt mayonnaise 
Giấm/chanh2 muỗng canh
Đường 
Muối 
Tiêu 
Dầu mè 

Cách làm

- Ngâm rau xà lách, rau thơm khoảng 10 phút, rửa sạch lại với nước cùng cà chua, sau đó để ráo nước.

- Pha một ít nước giấm chua ngọt: 2 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe tiêu và muối. Khi khuấy tan thì cho thêm 1/2 muỗng cafe dầu mè khuấy nhẹ 1 lần nữa.

- Xà lách bạn cắt khúc vừa ăn còn cà chua cắt thành 4, cho tất cả và rau thơm vào cái đĩa, rồi rưới nước sốt lên và dùng đũa đảo nhẹ tay để sốt được đều với rau quả hơn.

- Cuối cùng, bạn thêm 1 ít sốt mayonaise lên trên Salad vừa đẹp mắt lại tươi ngon.

Lưu ý: đảo đều nhẹ tay 1 2 cái nữa trước khi ăn, để mỗi đũa gắp đều đủ vị béo, chua, ngọt nhé.

Xem ngay các công thức salad dầu giấm ngon tại đây

3. Salad dưa chuột xà lách

Không còn xa lạ gì nữa, khi đây là món “rượu” mà bất kỳ chị em hay gia đình nào cũng từng chế biến trong mỗi bữa ăn. Nhưng cách chế biến của bạn có giống với Saladstation không, thì hãy cùng xem thử nhé.

Salad dưa chuột xà lách

Nguyên liệu

Dưa leo3 quả
Xà lách1 cây
Ớt chuông2 quả
Rau mùi 
Giấm/chanh2 muỗng canh
Đường1 muỗng canh
Muối 
Tiêu 
Dầu olive 

Cách làm

- Xà lách, rau mùi nhặt lá xong ngâm nước khoảng 10 phút để loại trừ thuốc trừ sâu, khi đủ thời gian bạn rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo nước. Xà lách bạn chia ra một phần cắt khúc, 1 phần giữ nguyên để trang trí. Rau mùi thì băm nhuyễn.

- Dưa leo và ớt chuông bạn cũng rửa sạch, rồi cắt lát dài theo đường xéo vừa ăn. Trước khi cắt thì ớt chuông bạn bỏ hột, dưa leo bào bớt vỏ để ăn không bị đắng

- Đối với nước sốt, bạn lấy 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 dầu olive rồi khuấy tất cả cho tan.

- Khi chuẩn bị xong nước sốt, bạn cho lần lượt những nguyên liệu ở trên vào tô lớn riêng xà lách nguyên lá để sau, trộn đều cho rau củ ngấm vị.

- Dùng 1 cái đĩa xinh, xếp xà lách còn lại thành vòng tròn, cho phần salad đã trộn vào giữa và thưởng thức ngay thôi.

Nếu bạn là người thích ăn cay thì có thể băm thêm một ít ớt sừng cho vào nước sốt rồi khuấy cùng. Một chút cay cay the the sẽ giúp cho vị giác của bạn ăn ngon miệng hơn đó nhé.

Nguồn: Saladstation.vn

Tìm hiểu thêm: