Salad Station

Phone: 1900 27 27 68

Tân Phú, Tp HCM

Hỏi bạn vì sao nên học cách làm nước sốt trộn Salad ngon ư? Bạn biết không, khi nếm thử một món salad, điều người ta nếm được đầu tiên chính là hương vị của nước sốt. Do đó, hãy cùng Salad Station tìm hiểu những cách làm nước sốt trộn salad ngon đảm bảo ghi điểm ấn tượng ngay nào.

1. Cách làm nước sốt mayonnaise béo ngậy

Đối với những bạn thích béo và chưa quen ăn salad, nước sốt mayonnaise sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn đấy. Hương vị vừa quen thuộc, vừa dễ ăn, lại dễ thực hiện nữa. Để làm được món nước sốt mayonnaise trộn salad béo ngậy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu

  • Mayonnaise
  • Sữa tươi
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Lá hẹ
  • Rau thì là
  • Chút hạt tiêu và dầu oliu

Cách làm nước sốt mayonnaise

Bước 1:

- Hành tây thì bạn lột vỏ rồi rửa sạch, thái nhỏ, sau đó cắt thành hạt lựu nhé. 

- Tỏi và lá hẹ bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng một bên nè. 

Bước 2:

- Bạn cho tất cả nguyên liệu vừa cắt vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Và sau đó, bạn cũng cho mayonnaise vào xay cùng cho thật đều.

Bước 3:

- Cuối cùng, bạn cho sữa tươi và một muỗng dầu oliu vào xay đều thêm một lần nữa để tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo hỗn hợp sánh mịn nhé.

Bước 4:

Bạn đem nước sốt này rưới lên dĩa rau quả ưa thích và thưởng thức ngay thôi.

Vậy là bạn đã đọc xong cách làm nước sốt trộn salad ngon rồi đó. Nếu thích, bạn có thể chế biến nước sốt này nhiều một chút, bỏ vào hũ thủy tinh đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 5-6 ngày để dùng dần được nhé.

Nước sốt mayonnaise trộn salad béo ngậy

2. Cách làm nước sốt dầu oliu kiểu Ý

Nước Ý vốn rất nổi tiếng với dầu oliu nguyên chất, và việc họ vận dụng loại dầu này vào ẩm thực là điều rất đỗi quen thuộc. Sau đây, Salad Station mách bạn cách làm nước sốt trộn salad ngon từ dầu oliu nổi tiếng này nhé!

Nguyên liệu

  • 2 thìa dầu oliu
  • 1 thìa giấm táo
  • Tỏi
  • Húng quế
  • Mùi tây khô
  • Muối, đường, mù tạt, tiêu

Cách làm nước sốt dầu oliu

Bước 1:

- Bạn cho tỏi đã bóc vỏ, tiêu, dầu oliu và muối vào máy xay cho nhuyễn nhé.

Bước 2:

- Tiếp đến, cho húng quế và mùi tây khô vào, sau đó đổ tiếp bột mù tạt (lưu ý cho thật ít nếu bạn không quen vị cay nồng của mù tạt nhé).

Bước 3:

- Sau đó, bạn cho giấm táo và dầu oliu vào rồi bật máy cho xay nhuyễn đều hỗn hợp này. (Nếu muốn béo hơn nữa, bạn có thể thêm vào một chút dầu oliu nữa, trộn đều tay)

Bước 4:

- Cuối cùng, bạn cho sốt vào hũ thủy tinh có nắp và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản được từ 3-4 tuần lận đó.

Nước sốt trộn salad ngon từ dầu oliu

3. Cách làm nước sốt từ sữa chua và chanh

Nghe cái tên là thấy một trời thanh mát rồi đúng không nè ? Ad cũng đặc biệt hứng thú với cách làm nước sốt trộn salad ngon từ sữa chua và chanh này lắm nhé. Chúng ta cùng tìm hiểu các bước nào.

Nguyên liệu

Sữa chua không đường10 gram
Nước cốt chanh1 muỗng canh
Dầu olive1 muỗng canh
Mật ong1 muỗng canh
Tiêu 
Muối 

Cách làm nước sốt trộn salad từ sữa chua và chanh

- Cách làm món sốt này cực kỳ đơn giản nha, bạn cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay và xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn đều là được nè. Món sốt này có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày đấy nhé.

Nước sốt trộn salad ngon từ sữa chua và chanh

4. Cách làm nước sốt từ quả cam tươi mát

Cam tươi sẽ làm cho món salad của bạn trở nên tươi mát tràn năng lượng hơn nhờ lượng Vitamin C dồi dào đó nhé. Cách làm nước sốt cam tươi trộn salad cực đơn giản như sau.

Nguyên liệu

  • 20ml nước cam
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh mè rang

Cách làm nước sốt cam tươi trộn salad

- Nước sốt từ cam cũng đơn giản như từ sữa chua vậy. Bạn cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay, sau đó bấm nút. Đợi hỗn hợp hòa quyện lại rồi tắt máy.

- Sau khi dùng xong mà còn dư thì bạn cho phần nước sốt này vào một hủ thủy tinh đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh nhé. 

Nước sốt trộn salad từ cam tươi

5. Cách làm nước sốt kem bơ vừa thơm vừa béo

Kem bơ ở đây là nước sốt trộn salad chứ không phải món kem bơ nổi tiếng ở Đà Lạt đâu bạn nhé. Thế nên, bạn ghi lại một chút xíu công thức làm nước sốt kem bơ trộn salad vừa thơm vừa béo này và để dành thực hiện với Salad Station ngay nào.

Nguyên liệu

  • 1/2 quả bơ
  • 1 hũ sữa chua
  • 1 muỗng canh dầu oliu
  • 1 muỗng canh mật ong
  • Tỏi
  • Rau mùi

Cách làm nước sốt kem bơ trộn salad

Bước 1:

- Bạn cắt nhỏ bơ và tỏi ra nhé, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay đến khi thật nhuyễn.

Bước 2:

- Đổ hỗn hợp đặc sệt này ra, dùng ngay với dĩa salad ưa thích hoặc bỏ vào hũ thủy tinh để bao quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé. 

Nước sốt kem bơ vừa thơm vừa béo trộn salad

6. Cách làm nước sốt mè rang thơm ngon

Đây là loại nước sốt dễ ăn và rất đỗi quen thuộc với mọi người. Sốt mè rang cực thơm, độ béo của mè vừa phải, không gây ngán như mayonnaise nên được rất nhiều người yêu thích. Cách làm nước sốt mè rang trộn salad cực dễ dàng như sau.

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh mè rang
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 1/2 muỗng canh giấm
  • 1/2 muỗng canh nước tương

Cách làm nước sốt mè rang

Bước 1:

- Bạn nên giã sơ mè rang xong rồi mới cho vào máy xay để đảm bảo mè rang sẽ được xay nhuyễn chung với các nguyên liệu khác mà không bị lợn cợn.

Bước 2:

- Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào xay đều (có thể thêm chút dầu oliu nếu bạn muốn hỗn hợp đặc sệt hơn).

Bước 3:

- Xay xong, bạn rưới sốt lên dĩa salad là xong nhé. Cực đơn giản đúng không nào?

Nước sốt mè rang trộn salad ngon

Với những cách làm nước sốt trộn salad ngon lành trên đây, chắc chắn bạn sẽ luôn muốn ăn thật nhiều rau đúng không nè? Lưu ngay vào bí kíp bạn nhé!

Xem thêm: