Salad Station

Phone: 1900 27 27 68

Tân Phú, Tp HCM

RAU CẢI RADICCHIO LÀ GÌ?

Rau cải Radicchio

Radicchio là 1 loại rau thuộc họ rau diếp xoăn. Hay còn được gọi là cải Radicchio. Đây là loại rau diếp xoăn có xuất xứ từ Ý và thường được dùng trong các món ăn độc đáo của Ý như pizza, pasta, salad...

Vì có hình dáng gần giống bắp cải đỏ nên Radicchio rất dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên đây là 2 loại rau khác nhau và có công dụng cũng như hàm lượng dinh dưỡng khác nhau.

/Upload/files/Red(1).jpg

Bắp cải đỏ thường dùng để làm các món hầm bởi hương vị đậm đà.

Trong khi đó cải Radicchio thì thích hợp để làm salad bởi vị nhẵn nhẵn đặc trưng.

Đặc trưng của cải Radicchio

Radicchio có màu đỏ tím và có gân màu trắng. Cải có vị đắng nhẹ rất đặc trưng. Vì vậy Radicchio thường được dùng làm salad để giảm bớt vị nhẵn bằng cách dùng kèm với nước sốt chua ngọt. Nếu được chế biến qua nhiệt sẽ làm giảm 1 phần chất dinh dưỡng tuyệt vời của Radicchio.

/Upload/files/z1335257711397_40cca795db9c0c1d01c56e3c65d86867.jpg

Bảo quản cải Radicchio tốt nhất là ở ngăn mát tủ lạnh, trong khoảng 32 – 36 độ F. Tuy nhiên, chỉ bảo quản tối đa 2 tuần. Vì đó là khoảng thời gian hợp lý để cải giữ được vị tươi ngon và toàn bộ dinh dưỡng.

Công dụng của của rau cải Radicchio

Cải Radicchio còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ việc giảm cân, bổ máu, kiểm soát đường huyết, thanh nhiệt cơ thể, cải thiện việc mất ngủ. Cải Radicchio khi dùng làm nguyên liệu cho các món ăn chế biến sẽ giúp bữa ăn thêm phần đặc biệt, bởi vị đắng của cải giúp làm phong phú thêm phần hương vị.

/Upload/files/z1335251818851_c46816bbf480f0b3c32e1aa012dc5b5b.jpg

Cải Radicchio có hàm lượng Calorie khá thấp, chỉ cung cấp khoảng 9,2 calorie/ 1 phần ăn. Nên rất được ưa chuộng trong các thực đơn giảm cân. Dùng cải Radicchio làm món rau chính trong bữa ăn, sẽ giúp việc giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài các dưỡng chất protein, chất béo, chất xơ và carbohydrate, cải Radicchio còn chứa các loại vitamin như : nguồn vitamin K tốt hỗ trợ hình thành xương, vitamin C, vitamin E, nhóm vitamin B cần thiết ( B6, B3, axit Folic…) và các khoáng chất tốt như, Sắt, Kẽm, Kali, Đồng, Mangan. Đồng thời trong cải có chứa cả chất Lactucopicrin – một chất chống sốt rét mạnh với tác dụng an thần và giảm đau.

Các cách sử dụng rau cải Radicchio

Có thể ăn sống kèm các món nướng hoặc các món chế biến nhiều mùi vị và dầu mỡ để giảm độ và giúp thanh nhiệt.

Dùng để trộn salad cùng các loại rau xanh khác, giúp tăng mùi vị và kích thích ăn uống. Đồng thời giảm bớt độ cay sắt và đắng nhẹ của cải nhưng vẫn không làm mất vị đặc trưng nếu chế biến qua nhiệt độ. Tuy nhiên có thể nướng nhẹ cải hoặc xào xơ để thêm vào các món Pasta, Risotto, món hầm phong cách Ý…

Bạn có thể thưởng thức hương vị tươi ngon của cải Radicchio trong các món salad tự chọn hoặc salad trộn sẵn tại Salad Station.

/Upload/files/z1335251812131_d5089dd1444be41ba8993efcc0e7015c.jpg

———————–

Liên hệ với Salad Station ngay hôm nay!

Hotline: 1900 27 27 68

Cửa hàng 1: 666/46/1 đường 3/2, phường 14, quận 10, TPHCM 

Cửa hàng 2: Lầu 2, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, TPHCM 

Fanpage Facebook:  https://www.facebook.com/saladstation.vn