Salad Station

Phone: 1900 27 27 68

Tân Phú, Tp HCM

RAU XÀ LÁCH ROMAIN - LOẠI RAU XANH GIÀU CHẤT DINH DƯỠNG

/Upload/files/z1335420846363_392b556a914f713f984660d5efa661b9.jpg

Rau xà lách Romain là loại rau dai và giòn, với nhiều chất dinh dưỡng. Rau còn có hàm lượng chất xơ cao, ít calories và rất ngon miệng.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong rau xà lách Romain

Rau xà lách Romain có chứa ít calories, chỉ với khoảng 8 calories và 1-2 gram carbonhydrate cho mỗi khẩu phần. Chính vì vậy, đây là loại rau thích hợp cho những người ăn kiêng.

Rau xà lách Romain có nhiều chất xơ, nhiều chất khoáng, photpho, magie và Kali. Ngoài ra, rau còn chứa nhiều vitamin C, vitamin K.

/Upload/files/z1335420834768_64b2698f16447d541ba7bf1c2614f158.jpg

Những chất dinh dưỡng trong rau xà lách Romain có nhiều lợi ích như sau. Bao gồm:

  • Vitamin C: giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, ngoài ra còn có thể hỗ trợ cho sự phát triển của xương và răng.
  • Canxi: rất cần thiết cho sự phát triển của xương, cơ bắp, và chống lại bệnh đông máu
  • Vitamin K: chất cần thiết để tránh bệnh đông máu. Chất này kết hợp với canxi giúp chống loãng xương.
  • Vitamin A: là một chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sức khỏe. Vitamin A rất tốt cho mắt.
  • Photpho: Kết hợp với canxi để giúp xương và răng thêm chắc khỏe.

Bảo quản rau xà lách Romain

Giống như hầu hết các loại rau xanh khác, sử dụng rau khi còn tươi mới là quan trọng nhất. Chính vì vậy nên hãy mua rau xà lách Romain và sử dụng liền trong ngày hoặc trong từ 2-5 ngày. Với điều kiện, rau phải được bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh.

/Upload/files/z1335420843554_6b9bf9df3cd3e4e5e40b7acfefbed2b8.jpg

Bạn có thể sử dụng phần thân của rau xà lách Romain thay vì cả bắp rau. Tuy nhiên, những phần rau ở bên ngoài nhất sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Lưu ý rửa rau thật sạch để loại bỏ hết chất bẩn bám trên thân rau.

Các cách sử dụng và chế biến rau xà lách Romain tại nhà

Rau xà lách Romain thường được sử dụng nhiều trong món Caesar salad (Salad bò và heo xông khói). Nhưng cũng có một vài trường hợp người ta có thể xào rau xà lách Romain để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, việc sử dụng rau xà lách Romain nguyên chất không qua chế biến sẽ lưu giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

/Upload/files/z1335420846362_8587f0546881090e4b7db23c59d4b173.jpg

Vì tính chất từng lá rau rất lớn và dai nên nó có thể được dùng để làm lá gói thay cho bánh mỳ sandwich. Bạn có thể đơn giản dùng rau xà lách ăn kèm với thịt, gói lại thành từng cuốn tròn và thưởng thức.

Bạn cũng có thể sử dụng rau xà lách Romain trong bất kỳ loại salad nào. Chỉ cần vài nhánh rau salad, thêm vào vài loại topping bạn yêu thích cùng với nước sôt thơm ngon là bạn đã có ngay một phần salad thơm ngon và bổ dưỡng.

Rau xà lách Romain rất ít calorie nhưng lại cực kỳ giàu dinh dưỡng. Với nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể thỏa thích chế biến nhiều loại salad từ rau xà lách Romain cũng như có thể chế biến rau xà lách Romain theo nhiều cách khác nhau. Đây đích thực là loại rau xanh bạn nên đưa vào thực đơn mỗi ngày của bạn.

———————–

Liên hệ với Salad Station ngay hôm nay!

Chi nhánh 1: 666/46/1 đường 3/2, phường 14, quận 10.
Chi nhánh 2: Tầng 02, Viettel Complex Building, 285 CMT8, phường 12, quận 10.
Giờ mở cửa: 7:00 - 22:00 (CN1)/ 7:00 - 21:00 (CN2)
Website: https://saladstation.vn/
Hotline: 1900 27 27 68
Link xem menu: https://bit.ly/2Qsrpuw